ปลาแซลมอนชุบเกล็ดขนมปังอบ


Related image

อีกเมนูค่ะ ปลาแซลมอนชุบเกล็ดขนมปังอบ (Oven Baked Salmon Recipe with Parmesan Herb Crust) เมนูปลาแซลมอนที่เหมาะสำหรับสาว ๆ กลัวอ้วน เพราะใช้การอบ กัดเข้าไปในเนื้อปลาแซลมอนจะพบความกรุบกรอบจากเกล็ดขนมปังและกลิ่นหอมของชีส เบาๆ ไม่หนักจนเกินไป กรอบนิดแต่นุ่มเหนียวด้วยชีส จัดเลยค่ะ  ปลาแซลมอน

สิ่งที่ต้องเตรียม

ปลาแซลมอน
          - เกล็ดขนมปัง 1/4 ถ้วย
          - พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ถ้วย
          - กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
          - ใบไทม์สับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
          - ใบกุยช่ายสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
          - เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
          - เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
          - พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

          •   1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
          •   2. วางปลาแซลมอนลงไปบนถาดที่วางกระดาษรองอบไว้แล้ว เตรียมไว้
       •  3. ใส่เกล็ดขนมปัง พาร์มีซานชีส กระเทียม ใบไทม์ ใบกุยช่ายและเนยลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยส่วนผสมเกล็ดขนมปังด้านบนเนื้อปลาแซลมอนให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ  10 - 12 นาที หรือจนเกล็ดขนมปังมีสีเหลืองทอง พร้อมเสริ์ฟ

Comments