อีกเมนูค่ะ ปลาแซลมอนชุบเกล็ดขนมปังอบ (Oven Baked Salmon Recipe with Parmesan Herb Crust) เมนูปลาแซลมอนที่เหมาะสำหรับสาว ๆ กลัวอ้วน เพราะใช้การอบ กัดเข้าไปในเนื้อปลาแซลมอนจะพบความกรุบกรอบจากเกล็ดขนมปังและกลิ่นหอมของชีส เบาๆ ไม่หนักจนเกินไป กรอบนิดแต่นุ่มเหนียวด้วยชีส จัดเลยค่ะ ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอน
- เกล็ดขนมปัง 1/4 ถ้วย
- พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ถ้วย
- กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
- ใบไทม์สับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ใบกุยช่ายสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
• 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
• 2. วางปลาแซลมอนลงไปบนถาดที่วางกระดาษรองอบไว้แล้ว เตรียมไว้
• 3. ใส่เกล็ดขนมปัง พาร์มีซานชีส กระเทียม ใบไทม์ ใบกุยช่ายและเนยลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยส่วนผสมเกล็ดขนมปังด้านบนเนื้อปลาแซลมอนให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 10 - 12 นาที หรือจนเกล็ดขนมปังมีสีเหลืองทอง พร้อมเสริ์ฟ
Comments
Post a Comment