ปลาแซลมอนอบเนยกระเทียม

Related image

เมนูปลาฟิน ๆ อีกหนึ่งเลย จริงๆ เวลาไปร้านอาหารอิตาเลียน เมนูที่คนนิยมสั่งคงเป็นปลาอบเนย กรณีคนไม่กินเนื้อนะ  เพราะเวลาสั่งปลาอบเนยของร้านอาหารยุโรป รสชาติและเครื่องเคียงจะครบสูตรมาก หรือบางที มากเกิน 5555
มาค่ะ เบาๆ อีกเมนุ ซึ่งก็ไม่ยากอะไร หากเป็นคนชอบกินปลาแล้ว น่าจะเป็นอีกจานที่ไม่ควรพลาดเลย
สนใจสั่งซื้อ ได้เลยนะค่ะ ปลาแซลมอน  คลิ๊กเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.  ปลาแซลมอน
2.  น้ำเลมอน
3.  กระเทียมสับละเอียด
4.  เนยแช่แข็ง
5.  พริกไทยดำป่น
6.  เกลือป่น
7.  ออริกาโน่
8.  พริกป่น
9.  พาร์สลีย์สับ
     กระดาษฟอยล์


วิธีทำ

1.  เปิดเตาอบตั้งอุณหภูมิที่ 375 องศาฟาเรนไฮด์
2.  ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำเลมอน กระเทียม และเนย จนเนยละลาย ใส่ชามพักไว้
3.  วางเนื้อปลาแซลมอนลงบนแผ่นฟอยล์ ทาส่วนผสมในข้อ 2 ให้ทั่วตัวปลา ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ ออริกาโน่ พริกป่น
4.  ห่อส่วนผสมด้วยกระดาษฟอยล์ เริ่มจากพับริมด้านยาว และตามด้วยด้านกว้างและมุมต่างๆ
5.  นำเข้าเตาอบ 15 นาที เปิดฟอยล์ออกประมาณ 4 นาที เพื่อไม่ให้ปลาแห้งเกินไป
     จัดใส่จาน โรยด้วยพาร์สลีย์ พร้อมเสริ์ฟ

Comments