เมนูห้ามพลาดรึเปล่า น้ำลายหยดละ วันนี้ ยำปลาแซลมอนค่ะ ง่ายเลย ปกติ ถ้าไปทานร้านอาหารญี่ปุ่นต้องสั่งเลย เมนูห้ามพลาด แต่ก็รู้สึกนะว่า เนือปลาน้อยมาก หนักเครื่องซะมากกว่า ถ้าทำเองทานที่บ้าน
จัดค่ะ เพิ่มเนื้อปลาแซลมอนสนใจสั่งซื้อได้นะค่ะ ตาม link เลยค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
ปลาแซลมอน
ตะไคร้ซอย
ใบมะกรูดซอย
หอมแดงซอย
โหระพา
ผักกาดแก้ว
ผักชีฝรั่ง
พริกขี้หนูสวนตำละเอียด
กระเทียม
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1. หั่นปลาแซลมอนเป็นลูกเต๋า พักไว้
2. ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ใส่ชาม
3. ใบมะกรูด ตะไคร้ และหอมแดง ที่ซอยไว้ นำใส่ลงในชามคลุกเคล้าและชิมรส
4. ใส่ปลาแซลมอนลงไปและคลุกเคล้าเบา ๆ
5. จัดผักกาดเรียงใส่จาน ตักยำปลาแซลมอนโรยด้วยใบโหระพา ผักชีฝรั่ง พร้อมเสริ์ฟ
Comments
Post a Comment